5 Cách để duy trì hiệu quả làm việc trong ngày lễ

Với không khí lễ hội đang ở quanh đây và các kế hoạch nghỉ lễ nhiều ngày, dường như hiệu quả làm việc tại văn phòng có xu hướng bị ảnh hưởng. Với vai trò là người quản lý, điều quan trọng là bạn phải biết cách giữ cho nhóm của mình tập trung vào công việc của họ. Các ngày lễ rất quan trọng đối với nhóm của bạn, vì vậy, hãy tạo nên một môi trường làm việc có không khí lễ hội nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công việc. Dưới đây là 5 cách giúp nhóm của bạn duy trì hiệu quả làm việc trong kỳ nghỉ.

Quản lý lịch trình

Hãy chắc rằng bạn đã lên kế hoạch đầy đủ cho kỳ nghỉ của các thành viên trong nhóm trước thời hạn. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp hiệu quả lịch làm việc tối ưu cho các thành viên. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất về việc phân chia công việc và quản lý tiến độ công việc. Và trên hết, các thành viên trong nhóm sẽ vui vẻ, sảng khoái, và duy trì hiệu quả làm việc ổn điịnh với lịch làm việc phù hợp và thông minh này.

Đặt mục tiêu nhóm

Hãy đặt ra các mục tiêu hợp lý để các thành viên trong nhóm có thể hướng đến trước và sau kỳ nghỉ lễ bận rộn. Những mục tiêu nhỏ tăng dần giúp mọi người giữ vững tinh thần và tập trung và vào công việc. Hãy lưu ý rằng mọi người có thể đều dễ xao nhãng vào dịp lễ, vì vậy việc đề ra những mục tiêu nhỏ, có thể đạt được sẽ là một lựa chọn tốt để duy trì hiệu quả làm việc của cả nhóm.

Quản lý khách hàng

Mặc dù sẽ luôn có rất nhiều yêu cầu từ khách hàng, đặc biệt là trong mùa nghỉ lễ, bạn vẫn nên đảm bảo rằng các thành viên nhóm không phải làm việc quá sức nhưng vẫn có thể tạo ra kết quả công việc tốt nhất. Hãy học cách xoay xở với những yêu cầu từ khách hàng, khi bạn thấy rằng lịch làm đã quá dày đặc. Cách tốt nhất để đảm bảo được hiệu quả làm việc là thành thật với khách hàng của bạn và yêu cầu gia hạn thay vì đồng ý với mọi thứ nhưng không thể hoàn thành. Để bạn và các thành viên trong nhóm có thể đem đến kết quả công việc tốt nhất, đừng ngại trao đổi với khách hàng.

Lên kế hoạch cho việc tổ chức lễ hội

Hãy dành ra một khoảng thời gian cùng với các thành viên trong nhóm để lên kế hoạch và tổ chức ăn mừng. Mọi người sẽ cảm thấy rất vui và hào hứng vì những nỗ lực của họ trong công việc đều được ghi nhận; và đây là thời gian cho tiệc tùng vui vẻ thoải mái.

Linh hoạt

Hãy nhớ rằng mọi người đều như nhau. Bạn không thể yêu cầu nhân viên làm thêm giờ tại văn phòng mỗi tối trong khi họ còn có các mối quan hệ xã hội khác cần quan tâm, đặc biệt là trong dịp lễ, bên cạnh công việc. Vì vậy, hãy trở nên linh hoạt. Bạn có thể đề xuất cho mọi người làm việc ở nhà, hoặc có thể đi làm sớm hơn và về sớm hơn.

Những ngày lễ là thời gian mà mọi người mong muốn dành cho gia đình và bạn bè. Vì vậy, để giữ cho họ có động lực và duy trì hiệu quả làm việc, hãy thử thực hiện một hoặc nhiều cách được đề xuất ở trên.

Bạn có thể trở thành một người quản lý thấu hiểu nhân viên và có thể mang đến niềm vui cho mọi người trong dịp lễ này.