5 bước đơn giản để phục hồi hạnh phúc tại nơi làm việc

Ở phần trước, chúng ta đã có cái nhìn rõ hơn về hạnh phúc tại nơi làm việc ở các quốc gia trong khu vực. JobStreet.com và JobDB, thông qua một bảng khảo sát chung, có thể thấy được mức độ hạnh phúc của nhân viên tại các nước: Philippines, Hồng Kông, Thái Lan, Singapore, Malaysia, Việt Nam và Indonesia. Kết quả của “Chỉ số hạnh phúc trong công việc năm 2017” đã cho thấy có rất nhiều người trả lời rằng quan điểm của họ đối với công việc đang dao động xung quanh “trung lập” đến “hơi không hài lòng”.

Trong bối cảnh không khí ảm đạm này này, chúng tôi đưa ra danh sách của 5 bước đơn giản để phục hồi sự hạnh phúc tại nơi làm việc của bạn.

1. Biết được điều bạn muốn

Đôi khi, bạn sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những điều xung quanh. Nếu hầu hết các đồng nghiệp của bạn rên rỉ và than thở về công việc của họ mọi lúc và gieo rắc sự bất mãn trong phòng ban công ty. Bạn có thể nhận thấy được bản thân bạn cũng đang bị ảnh hưởng tương tự, mặc dù chỉ là vô thức.

Điều quan trọng là bạn phải tự hỏi chính mình điều bạn muốn trong sự nghiệp và đặt chế độ ưu tiên rõ ràng. Đó là tiền lương hay tìm kiếm một công việc ý nghĩa, cho phép bạn tạo nên sự khác biệt cho xã hội và môi trường xung quanh? Ngay cả bản thân bạn không biết bạn muốn điều gì thì bạn có thể đổ lỗi cho công ty về việc bạn không hạnh phúc tại nơi làm việc?

2. Lập danh sách các mục tiêu trong công việc

Khi bạn biết được điều mình muốn và có ý tưởng rõ ràng cho sự ưu tiên, bạn có thể lập nên một danh sách các mục tiêu trong công việc của mình. Có thể là tiết kiệm một khoản tiền để mua nhà, hoặc gầy dựng sự nghiệp trong một môi trường chuyên nghiệp và thân thiện, hoặc có thể là giấc mơ được làm việc trong một công ty start-up về kỹ thuật để truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và đam mê đổi mới của bạn.

Dù là bất cứ điều gì, bạn cần phải lập danh sách các mục tiêu có thể thực hiện được để phát triển theo đúng hướng.

3. Lập kế hoạch để đạt được mục tiêu

Khi bạn biết được đích mà mình nhắm đến, bạn sẽ cần thời gian để vạch ra kế hoạch hành động để đạt được điều đó. Nghỉ việc và tìm một công việc mới không phải là giải pháp để phục hồi hạnh phúc tại nơi làm việc. Nếu bạn không xác định được điều bạn muốn, bạn có thể gặp phải những điều tồi tệ hơn.

Bạn phải tìm hiểu để xác định những công ty có thể cung cấp đúng những thử thách mà bạn mong muốn, bên cạnh đó là sự phù hợp về văn hóa với nguyện vọng nghề nghiệp của bạn.

4. Trao đổi với các chuyên gia tuyển dụng

Điều đó giúp bạn có được những quan điểm khác từ các chuyên gia với kinh nghiệm thực tiễn trong lĩnh vực. Với việc trở thành các đối tác bên ngoài, họ sẽ có thể cung cấp những phản hồi khách quan, bên cạnh những công việc và nhà tuyển dụng được đề xuất phù hợp với kỹ năng và yêu cầu của bạn.

Quan trọng nhất, bạn cần phải tiếp cận những tương tác này với một tư tưởng mở. Nếu bạn giữ một thái độ bi quan, nó sẽ làm lãng phí thời gian của bạn. Bạn cần phải tin rằng bạn sẽ tìm được một công việc mà bạn yêu thích và sếp sẽ là người đánh giá cao kỹ năng và tài năng của bạn.

5. Nghỉ phép

Nếu bạn đã cố gắng suy nghĩ nhưng vẫn thất bại trong việc tìm ra những điều khiến bạn hạnh phúc tại nơi làm việc đã đến lúc bạn nên nghỉ phép. Nếu tâm trí bạn hỗn loạn, bạn cần thời gian và không gian tránh xa sự hối hả, nhộn nhịp để nạp lại năng lượng. Như đã nêu ở trên, nếu bạn không biết mình muốn gì thì làm sao bạn có thể hài lòng với những gì mình có?

Hoặc nếu bạn làm việc trong một lĩnh vực sáng tạo và cần nguồn cảm hứng, việc nghỉ phép là một cách tuyệt vời để có được những quan điểm khác nhau và làm mới tâm trí của bạn.

Nhớ rằng: bạn kiểm soát số phận của mình. Mọi thứ có vẻ ảm đạm hôm nay nhưng có nhiều cách để bạn có thể thực hiện để giúp mang lại niềm vui vào cuộc sống công việc của mình. Đây chỉ là bước đầu tiên, nó sẽ trở nên tốt hơn và đó là lời hứa.