4 yếu tố cho một một thư tìm việc hoàn hảo

Ấn tượng đầu tiên khi bạn ứng tuyển cho 1 công việc là thư tìm việc của bạn. Thư xin việc của bạn có thể quyết định tạo ra cơ hội mới.

Một thư tìm việc tốt nên có những điều cơ bản sau: kỹ năng và những gì bạn có thể mang đến cho vị trí đó. Tuy nhiên ngày nay thị trường việc làm ngày càng cạnh tranh nên bạn phải có nhiều thứ hơn để gây được chú ý.

Các bài viết liên quan đến thư tìm việc

Viết hồ sơ việc làm hiệu quả

Bí quyết tìm việc online: Tạo hồ sơ tìm việc trực tuyến nổi bật

Hồ sơ tìm việc ấn tượng chỉ 1 trang A4 của Iron Man đời thực

Thư thật ngắn gọn

Twitter có tất cả mọi thứ mà chúng ta cần: đầy đủ mọi thứ cần tìm chỉ với vài từ ngắn ngủ. Trong khi thư xin việc không yêu cầu phải dưới 140 kí tự, quá nhiều ứng viên nộp nhiều thư quá dài tuy nhiên nó không được đọc kỹ - họ thường đọc nhanh và tìm ra những lỗi sai thường có.

Vì vậy thư tìm việc phải được chú trọng – khoảng 150 đến 350 từ là tốt nhất. Bạn vẫn có thể thấy tại sao mình được chọn chỉ với một lá thư rút gọn nhưng đầy đủ. Hãy tập trung vào những kỹ năng, tiềm năng và bỏ qua những lời quảng cáo quá lố – Bạn sẽ bất ngờ về những lời nói trước đây bạn từng sử dụng.

Hãy là chính mình

Chúng ta thường dùng những cách cư xử tốt nhất khi viết thư xin việc nhưng đôi khi có thể lung túng khi viết thư trang trọng. Cách viết đó có phần hơi khó đọc bởi vì những chi tiết để ông chủ muốn thuê bạn bị ẩn dưới “Kính gửi Ông/Bà” và “Tôi là một đồng đội năng động người mà có thể làm việc không cần phải chỉ đạo”

Những lời nói cư xử tốt sẽ không giúp bạn có được buổi phỏng vấn vì nó không có những điều đặc biệt về đơn xin việc của bạn: đó chính là bản thân bạn!

Hãy viết thư xin việc giống như những lời nói mà bạn sẽ nói ở buổi gặp mặt: thoải mái, am hiểu, đôi lúc có những câu nói đùa hoặc một chút cá tính nổi trội (nếu thích hợp). Để nhà tuyển dụng biết bạn là ai và lý do để họ sắp xếp buổi phỏng vấn với bạn.

Cho thấy bạn là đáp án cho tất cả những vấn đề nhà tuyển dụng cần biết

Những nhà tuyển dụng đều có một vấn đề là: họ cần những người mà có thể lắp đầy những vai trò còn trống và đọc những đơn xin việc và phỏng vấn với những người mà dành thời gian cho công việc của họ. Những gì họ thực sự muốn là bạn phải cho họ thấy được bạn là giải pháp cho tất cả vấn đề của họ.

Tìm hiểu về công ty hoặc lĩnh vực và những thách thức mà họ đang đối mặt. Bạn có giải pháp cho những vấn đề đó không? Hãy nói cho họ biết những ý tưởng, kỹ năng hoặc những kinh nghiệm mà bạn có thể giúp họ.

Thậm chí nếu bạn đang giải quyết các tiêu chí chí lựa chọn chính thì hãy cho họ thấy những gì bạn đạt được và dùng những câu hỏi của họ để đưa ra kết quả.

Hãy làm tốt hơn việc lặp lại hồ sơ tìm việc của bạn

Đừng để bản rút gọn hồ sơ tìm việc của bạn vào thư xin việc. Nếu nhà tuyển dụng muốn hồ sơ của bạn, họ sẽ lấy hồ sơ đó. Những gì họ muốn đọc về bạn – bạn cho họ thấy những điểm khác nhau giữa bạn và những thư xin việc khác. Tại sao họ muốn đọc lý lịch của bạn? Điều gì khiến bạn là người họ muốn phỏng vấn? Đó không chỉ là lịch sử làm việc của bạn; họ muốn biết cách bạn tiếp cận những vấn đề và sở thích của bạn về lĩnh vực và công ty của họ

Theo Charles Young - Giám đốc bộ phận tuyển dụng Citak khuyên rằng “đưa ra nhiều hơn những gì trong CV của bạn – cố gắng cho thấy được sự hứng thú của bạn về công việc và lĩnh vực đó; điều này sẽ luôn giúp ích cho bạn”.