4 mẹo tăng năng suất công việc cho nhân viên

Làm cách nào để tăng năng suấ công làm việc cho nhân viên của bạn nếu họ đang trong tình trạng mơ màng?

Có một số cách bạn có thể khuyến khích nhân viên trở nên tỉnh táo và tập trung hoàn thành công việc đề ra với 4 mẹo sau:

1. Lên lịch làm việc chặt chẽ

Phân bổ thời gian cho nhân viên của bạn và theo dõi tiến độ thực hiện công việc để tránh những thời gian họ lo ra và mất tập trung. Trong quá trình trao đổi công việc, bạn có thể thay đổi cách thức phác thảo công việc mới mẻ hơn qua video clip, hình vẽ màu sắc, hoặc chơi mini games liên quan đến công việc. Bằng việc theo dõi lịch trình chặt chẽ và phản hồi với nhân viên của bạn sẽ là một trong những cách tuyệt vời để tăng năng suất công việc của họ.

2. Tạo một cuộc thi cảm hứng sáng tạo

Thử tạo ra một cuộc thi nho nhỏ mang tính chất vui vẻ và khuyến khích sự tham gia của nhân viên với phần thưởng phù hợp. Có thể ăn theo một chương trình nổi tiếng trên truyền hình như The Voice, The Face vv. Hoặc tạo sự tham gia của nhân viên vào những dịp đặc biệt như Ngày Trái Đất, Ngày 2011 hay Quốc tế phụ nữ. Khi đó, những trải nghiệm vui vẻ và ấn tượng sẽ kích thích tâm trạng và tăng năng suất công việc.

3. Chỉ dẫn giải quyết vấn đề

Bất cứ khi nào nhân viên đang gặp phải vấn đề công việc, chúng ta có thể tư vấn cho họ bằng cách để họ đứng trên lập trường của nhiều bên. Điều này sẽ giúp nhân viên hình dung và tiếp cận vấn đề ở nhiều khía cạnh khác nhau, góp phần mở rộng góc nhìn một cách khách quan và thấu đáo hơn. Từ đó, giúp họ không chán nản khi đã tìm thấy hướng đi trong công việc, và góp phần tăng năng suất công việc.

4. Khuyến khích thời gian nghỉ ngơi

Một nghiên cứu từ Đại học California tại Santa Barbara cho thấy cách tốt nhất để giải quyết vấn đề không phải chỉ tập trung liên tục vào vấn đề. Mà thay vào đó để đầu óc thư giãn trước khi giải quyết nó. Do đó, bạn có thể khuyến khích nhân viên đi bộ trong một thời gian ngắn để giảm áp lực trước khi quay trở lại đối diện với nó.

Thử áp dụng những cách giúp tăng năng suất công việc cho nhân viên của bạn và xem thêm các bài viết liên quan trên trang JobStreet.com