4 lý do khiến bạn không thể thăng tiến

Nếu bạn cảm thấy như bạn đang không thăng tiến trong sự nghiệp của bạn, hoặc có một điều gì đó kìm chân bạn thăng tiến lên một vị trí mới, thì bạn nên nhìn nhận lại bản thân trước.

Trong khi việc kháng cự lại những thay đổi dường như không phải là một việc lớn, việc duy trì trong một công việc mà không mang lại sự hài lòng có thể đem lại một tác động tiêu cực đến sự nghiệp của bạn và khiến bạn bỏ lỡ những cơ hội mới.

Dưới đây là bốn lý do hàng đầu tại sao bạn có thể không thể thăng tiến tại nơi làm việc:

1. Bạn quá an toàn

Người ta nhận được sự thoải mái trong những điều quen thuộc với họ, tuy nhiên, điều này có thể thể cản trở cảm giác thử thách và hoàn thành. Nếu ý tưởng về một thách thức mới hoặc học một cái gì đó từ sự hỗn độn làm bạn chùn chân thì có thể bạn quá an toàn, thoải mái và bạn cần một sự thay đổi.

26% người dân thay đổi các ngành nghề và vị trí việc làm để tìm sự thử thách, điều có thể mang lại cảm giác đạt được và có thể tăng sự tự trọng của bạn. Nếu bản cảm thấy chán và không hài lòng, đó là lúc bạn nên đưa mình lên phía trước những điều bạn đã biết. Hãy trao đổi với sếp của bạn về công việc mới hoặc nâng cao các kỹ năng của bạn trong một vai trò mới. Họ sẽ vui khi bạn thực hiện các sáng kiến và sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn thử một cái gì đó mới.

2. Bạn sợ bị từ chối

Nếu bạn nhận thấy bận đang dậm chân tại chỗ nhưng bạn lo lắng là những nhà tuyển dụng tương lại sẽ từ chối hồ sơ của bạn thì bạn không phải là người duy nhất nghĩ như vậy. Không ai thích bị từ chối cả, nhưng phần lớn chúng ta sẽ không thành công với công việc đầu tiên mà chúng ta nộp hồ sơ. Việc nhận được một số sự từ chối có thể là một phần của quá trình tìm việc làm, nhưng phần thưởng của việc tìm kiếm một vai trò việc làm mới và việc cảm thấy hài lòng nhất định còn quan trọng gấp nhiều lần việc bị từ chối.

Hãy xét trường hợp xấu nhất. Một số email từ chối có thể thực sự tồi tệ nếu nó kết thúc với việc để dành chỗ cho một cái gì đó tốt đẹp hơn không? Hãy nhắc nhở bạn thận không nhận sự từ chối một cách cá nhân và nếu bạn có thể sử dụng thêm một chút tự tin, hãy xem bốn mẹo hàng đầu của chúng tôi về việc bạn có thể làm gì nếu bạn không thể tìm được việc làm mới.

3. Bạn sợ những điều chưa biết

Lo lắng về việc bạn sẽ phải đấu tranh để phù hợp và đóng góp ở một nơi làm việc mới ư? Hầu hết mọi người đều lo lắng về việc có thể hòa nhập vào môi trường văn hóa của công ty như là một trong các lo lắng về công việc nhưng bạn không thể để nó chặn giữa bạn và một vai trò việc làm to lớn hơn.

Nếu bạn đấu tranh với nỗi sợ hãi về những điều chưa biết thì hãy biến nó thành việc bạn sẽ làm và hiểu về công việc bạn sẽ làm bên trong và bên ngoài. Một nghiên cứu trực tuyến nhỏ và một số câu hỏi có suy nghĩ trong buổi phỏng vấn của bạ sẽ cho bạn cơ hội để thành công.

4. Bạn nghĩ rằng thăng tiến trong sự nghiệp là một việc quá khó khăn

Việc trì hoãn sự thay đổi có thể đồng nghĩa với việc bỏ lỡ các cơ hội tuyệt vời để thăng tiến sự nghiệp – nhưng bạn không cần phải sợ sự thay đổi giữa bạn và vị trí việc làm tiếp theo đó.

Thái độ của bạn quyết định lớn đến đường công danh sự nghiệp mà bạn dừng chân và giống như nhiều điều trong cuộc sống, bạn chị lấy ra những gì bạn cho vào. Nếu bạn biết đã đến lúc cần thay đổi nhưng bạn đang đấu tranh trong việc bắt đầu thì hãy nhận lấy các hướng dẫn nghề nghiệp mang tính động lực hoặc đầu tư vào một số buổi thảo luận với một chuyên viên tư vấn nghề nghiệp có uy tín.

Việc nắm lấy thay đổi có thể là thách thức nhưng không khiến cho nó thành không thể. Nếu bạn đã chấp nhận thay đổi và tiến lên trước thì hãy xem một số mẹo của nhà tuyển dụng về những việc nên và không nên khi xác định thay đổi việc làm.