Lợi ích khi nghỉ việc trước khi có việc làm mới

Nghỉ việc trong trường hợp này là một quyết định khó khăn nên việc nghiên cứu là cần thiết để giúp bạn cân nhắc những ưu và khuyết điểm của việc nhảy việc

Nếu có những công việc thường xuyên được quảng cáo trong lĩnh vực của bạn, nghỉ việc có thể là một quyết định đúng.

Tuy nhiên điều quan trọng là phải biết rằng 75% người Việt hiện đang tìm kiếm việc làm và thường mất 6 tháng để tìm được việc làm mới.

Thông thường, điều đó thậm chí có thể mất nhiều thời gian hơn thế.

Nếu bạn sẵn sàng tự vấn bản thân xem bạn muốn đạt được gì trong thời gian này, cũng như lên kế hoạch chuẩn bị tinh thần và tài chính cho mình trong thời gian thất nghiệp, có nhiều lý do tích cực để bạn nên nghỉ việc trước khi tìm được việc làm mới.

Rời khỏi môi trường làm việc tiêu cực

Nhiều người đau khổ khi phải nghỉ việc sau những cố gắng để đối phó với một ông chủ khó chịu, một mức lương hầu như không đủ sống, làm việc trọn ngày hoặc văn hóa làm việc không công bằng.

Nếu môi trường làm việc của bạn đang khiến bạn phải cạnh tranh hơn là phát triển, và bạn đã làm tất cả có thể để cải thiện nó nhưng không có gì thay đổi ngoài việc môi trường ngày càng tệ đi, từ bỏ công việc có thể là câu trả lời để giúp bạn bắt đầu lại từ đầu.

Nhưng đừng đánh giá thấp sự bất ổn của tình trạng thất nghiệp.

Trước khi từ chức, đảm bảo đã tiết kiệm được tiền cho 3-6 tháng, và có một kế hoạch hành động để giúp bạn được hưởng lợi từ thời gian bạn thất nghiệp.

Đánh giá lại định hướng nghề nghiệp của bạn

Bạn có biết rằng 70% người lao động muốn đổi ngành?

Nếu điều này có vẻ cũng giống như trường hợp của bạn nhưng bạn không chắc chắn lắm định hướng là gì.

Việc tình nguyện, bắt đầu một dự án mà mình ấp ủ lâu năm, theo đuổi đam mê, đi du lịch, học tập, … có thể giúp bạn phát hiện ra mục tiêu bạn muốn theo đuổi lâu dài.

Các kỹ năng mới và những kinh nghiệm mà bạn có được trong công việc trước đây sẽ giúp bạn khác với những ứng viên khác trong buổi phỏng vấn cho công việc tiếp theo của bạn, thời gian thất nghiệp của bạn cũng đồng thời được rút ngắn.

Kết nối và gặp gỡ những người mới

Khi bạn đang bị ràng buộc bởi môi trường làm việc công sở, thật dễ dàng để quên rằng có cả một thế giới cơ hội bên ngoài.

Đây có thể là một trong những lần duy nhất khi bạn có thể rời khỏi đó và bắt đầu tham gia các hội thảo chuyên ngành, gặp gỡ nhà tuyển dụng, phỏng vấn cho những vị trí mới và xây dựng các mối quan hệ mới - tất cả là thời gian của riêng bạn.

Có thể thể hiện niềm đam mê và quyết tâm của mình cho việc tìm kiếm một việc làm mới phù hợp sẽ truyền cảm hứng cho cả bạn và những người bạn gặp.

Buộc bản thân tích cực nộp đơn xin việc

Thường xuyên tìm việc có thể được coi là một công việc thực thụ, và điều này đặc biệt đúng đối với những người làm việc toàn thời gian với rất ít thời gian rảnh rỗi.

Cuối cùng với thời gian trong tay, bạn sẽ thực sự có thể chú tâm vào các đơn xin việc.

Bạn sẽ có thể để dành một vài giờ mỗi ngày để tìm kiếm việc làm, viết đơn xin việc, soạn thảo một hồ sơ việc làm hoàn hảo, chuẩn bị và tham dự phỏng vấn, và thực sự tập trung đầu tư vào mỗi đơn xin việc.

Trong khi nó không phải là một quá trình dễ dàng, bạn có nhiều khả năng để giành được một việc làm mới khi bạn có thể dốc hết năng lượng để tìm việc.