4 điều nhà tuyển dụng cần trong hồ sơ việc làm kế toán

Cũng như các ngành nghề khác, việc làm kế toán cũng đòi hỏi một số chuẩn mực chung khi nhà tuyển dụng muốn lọc hồ sơ. Ở JobStreet.com, chúng tôi mong muốn hồ sơ ứng viên việc làm kế toán có những yếu tố cần thiết. Đây là một số gợi ý về những điều bạn nên hay không nên đề cập đến.

Hồ sơ việc làm việc làm, vì vậy bạn hãy đầu tư cho hồ sơ việc làm của mình. Khi nhà tuyển dụng nhìn vào hồ sơ của bạn, họ sẽ tìm đáp án cho bốn câu hỏi sau:

Để thu hút nhà tuyển dụng hơn thì hồ sơ nên có đoạn tóm tắt về thông tin cá nhân, kinh nghiệm, thành tích đạt được cũng như bạn có khả năng gì. Đây là cách để bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, khiến họ chú ý và tiếp tục tìm hiểu về bạn.

Khi ứng tuyển việc làm kế toán, bạn nên trình bày hồ sơ và những thành tích bạn đạt được qua những số liệu cụ thể. Đồng thời, cũng nên đề cập đến những kỹ năng khác như kỹ năng lãnh đạo, quản lý, phát triển kinh doanh, hay bạn có kỹ năng xuất sắc trong lĩnh vực kế toán.

Cuối cùng, nếu có thành tích nổi bật hay bản báo cáo ấn tượng nào bạn đã từng thực hiện, đừng bỏ qua trong hồ sơ.

Cũng cần lưu ý đề cập chi tiết đến vai trò và vị trí việc làm kế toán cũng như lĩnh vực hoạt động của công ty mà bạn đã từng làm. Cung cấp đầy đủ các yếu tố theo gợi ý sau đây:

Lưu ý đây là điểm quan trọng trong hồ sơ của bạn. Liệt kê trình độ chuyên môn và sự chuyên nghiệp của mình, dựa trên quá trình làm việc của bạn. Cần nhấn mạnh vai trò, loại hình kế toán bạn đảm nhiệm hoặc công ty bạn từng làm việc. Các yếu tố bao gồm:

Tuy nhiên, bạn đừng mạo hiểm các cơ hội việc làm khi trình bày hồ sơ quá sơ sài đến mức sử dụng từ viết tắt, hoặc cho rằng nhà tuyển dụng sẽ tự hiểu về vai trò mà bạn liệt kê trong hồ sơ. Bạn nên hiểu rằng, nhà tuyển dụng chưa chắc đã là một người làm trong lĩnh vực kế toán để hiểu bạn.

Nêu bật những thành quả mà bạn đã đạt được một cách cụ thể như bạn có giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, phát triển hoạt động kinh doanh, tăng doanh thu và có những sáng kiến quản lý hành chính hiệu quả?

Hãy có ít nhất ba người giới thiệu, nếu có thể hãy nhờ họ viết thư giới thiệu. Thư giới thiệu lý tưởng sẽ nói về những việc bạn đã làm, thành quả bạn đạt được và điều tuyệt vời khi cộng tác cùng bạn.

Bạn là một kế toán, nên hồ sơ của bạn chắc chắn cũng sẽ được đọc bởi một kế toán khác. Những người làm kế toán thường dựa vào số liệu và bằng chứng, nên cái họ muốn xem trong hồ sơ của bạn – không gì khác ngoài bằng chứng và kết quả.