Chỉ cần 4 bước bạn đã có thể tìm việc theo công ty mơ ước

Okay, đã đến lúc nâng tầm nỗ lực tìm việc theo một cách chủ động hơn. Ngoài việc tìm những mẩu tin tuyển dụng, tại sao bạn không thể tìm việc tại những công ty phù hợp với bản thân? Đây là một chiến lược tuyệt vời để giúp bạn tập trung tìm những việc làm và công ty phù hợp với nhu cầu và kỹ năng của bạn nhất.

Với phương thức tìm việc truyền thống, bạn sẽ bắt đầu tìm việc qua các mẩu tin đăng tuyển trực tuyến, nhận cuộc gọi và tiến hành phỏng vấn. Qua nửa thời gian phỏng vấn, bạn nhận ra rằng mình không thực sự thích môi trường làm việc, văn hóa, thậm chí là người phỏng vấn. Trong thâm tâm bạn nghĩ, “Nếu như mình biết trước điều này”, và nó sẽ giúp bạn thời gian và công sức để bắt đầu phỏng vấn.

Việc xác định trước công ty sẽ giải quyết những sai lầm không đáng có qua việc tập trung hơn vào quy trình tìm việc. Bằng cách chọn những công ty phù hợp để ứng tuyển, phương thức này cân bằng giữa nhu cầu và sở thích của cá nhân, mang lại nhiều lựa chọn phù hợp và tốt hơn.

Để giúp bạn tìm được một nơi làm việc phù hợp, chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn gồm 4 bước để xác định công ty phù hợp.

1. Tạo một danh sách công ty phù hợp

Để bắt đầu, hãy dành thời gian để biết mình thật sự tìm kiếm gì từ những công ty tiềm năng. Hãy suy nghĩ về những điều bạn không thể đàm phán – đây là những điều kiện bắt buộc phải có ở một công ty bạn muốn làm việc. Có thể đó là sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống? Một mức lương cao? Thời gian làm việc linh động? Hay có thể chỉ là bạn muốn tập trung vào sản phẩm hay dịch vụ của công ty để giúp bạn quyết định liệu bạn có muốn làm việc cho họ? Biết được điều bạn muốn sẽ giúp bạn bắt đầu soạn ra danh sách công ty phù hợp nhanh chóng.

2. Bắt đầu xây dựng danh sách công ty trong tầm ngắm

Một khi bạn đã xác định được điều bạn tìm kiếm, đây là thời gian để xây dựng danh sách những công ty trong tầm ngắm xếp theo mức độ phù hợp. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn biết được công ty nào phù hợp với điều kiện mình đặt ra? Đây là thời gian để nghiên cứu. Sống trong thời đại mọi thứ đều kết nối với nhau đồng nghĩa rằng bạn có thể tìm mọi thông tin qua mạng một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các nguồn thông tin tham khảo bao gồm:

* Danh sách ‘Các công ty được khao khát nhất’ qua bản in hoặc online

* Các sự kiện trong ngành

* Mạng cưới cá nhân

* Những công ty cung cấp sản phẩm, dịch vụ mà bạn hài lòng

* Mạng xã hội

* Website công ty

* Giới thiệu từ bạn bè hoặc người thân

3. Đào sâu vào tìm ra cơ hội

Bạn đã có được danh sách công ty? Tốt, giờ là thời điểm để điều tra và tìm ra công ty phù hợp với kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân.

Tại jobsDB/JobStreet.com, chúng tôi có gần 10,000 việc làm trong hệ thống và đây là nơi tốt nhất để bạn bắt đầu tìm việc. Sử dụng những công ty trong danh sách và bắt đầu tìm những vị trí đang đăng tuyển trên JobStreet.com. Khác với việc rải truyền đơn tất cả các công ty ty bạn nhìn thấy, việc tìm kiếm bây giờ cô đọng hơn. Quên đi việc ứng tuyển cho những công ty mà bạn không thực sự quan tâm. Với việc xác định những công ty phù hợp, bạn không cần phải dự đoán mà chỉ tập trung vào những vị trí phù hợp với bản thân.

4. Bắt đầu PR bản thân bằng những thành tựu, kỹ năng để thu hút các công ty

Trong khi các công ty hàng đầu có thể chưa có những vị trí trống, bạn vẫn có thể gây ấn tượng bằng một CV tuyệt vời.