3 yếu tố khiến lao động châu Á không hài lòng với công việc hiện tại

3. lý do khiến lao động châu Á không “hài lòng” công việc hiện tại

Doanh nghiệp không thể hoạt động nếu thiếu nhân viên. Đó là điều tất yếu. Tuy nhiên, để tạo động lực và giữ mọi nhân viên hạnh phúc là điều nói thì dễ hơn làm. Theo một khảo sát của JobStreet.com, có đến 85% lao động tại Việt Nam không hài lòng với công việc hiện tại. Bạn có nằm trong con số đó? Và điều gì đã khiến bạn như vậy. Không hài lòng với công việc sẽ làm bạn tụt hậu và chậm chân trên con đường phát triển sự nghiệp của mình

Theo một nghiên cứu của Business Insider, trung bình một người sẽ dành ra 90,000 giờ làm việc trong suốt cuộc đời. Đó là một con số khổng lồ, và bạn sẽ còn cảm giác dài hơn nữa nếu không cảm thấy hài lòng với công việc. Cùng JobStreet.com tìm hiểu lý do gây ra việc không hài lòng trong công việc bạn nhé.

Điều gì tạo ra sự không hài lòng trong công việc?

Trong một khảo sát được thực hiện năm 2016 của JobStreet.com và JobsDB trên 50,686 người lao động tại 7 quốc gia và vùng lãnh thổ (Philippines, Hong Kong, Thái lan, Singapore, Malaysia, Indonesia và Việt Nam), người lao động được hỏi để đánh giá mức độ hài lòng dựa trên những yếu tố sau:

  1. Thời gian làm việc

  2. Giá trị của doanh nghiệp

  3. Lương

  4. Phúc lợi

  5. Sếp trực tiếp

  6. Đào tạo

  7. Thăng tiến nghề nghiệp

  8. Lãnh đạo

Người lao động được hỏi để đánh giá mức độ hạnh phúc trong thang điểm từ 1 đến 5 (1: rất không hài lòng và 5: rất hài lòng)

Khảo sát cho thấy sự đồng nhất đáng ngạc nhiên, với 3 yếu tố không hài lòng với công việc nhất (thấp điểm nhất) thuộc về: lãnh đạo, thăng tiến nghề nghiệp và đào tạo. Điều này cho thấy rằng người lao động đang thiếu những cơ hội để phát triển sự nghiệp.

Đã từng có một thời kỳ khi việc có một công việc ổn định là một thành tựu. Tuy nhiên, thời gian thay đổi mọi thứ. Công nghệ đã làm chúng ta thông minh hơn và kết nối với phần còn lại của thế giới dễ dàng hơn. Mạng xã hội là một cầu nối giữa 4 góc của địa cầu và cho chúng ta cơ hội để khám phá điều kiện làm việc của những nền văn hóa khác chỉ trong vài cú click chuột.

Chúng ta đang có sự mong đợi cao hơn trong công việc và cuộc sống

Không có sự phát triển nếu thiếu sự thay đổi, và thay đổi cần xảy ra để chúng ta phát triển hơn nữa.

Doanh nghiệp cũng vậy. Mọi tổ chức đều cần có thời gian thích nghi với những thay đổi nếu họ muốn tuyển dụng và giữ những nhân tài hàng đầu của thị trường.