3 cách 'giải hạn' trong năm 2017

Năm 2017 đã đến và bây giờ là thời gian thích hợp để bạn nghĩ về việc làm thế nào có thể cải thiện được cuộc sống tốt hơn trong năm mới. Bạn đã dành cả năm để đi và mong muốn làm tất cả mọi thứ, vậy đây là thời gian để bạn bắt đầu thực hiện những việc làm mà bạn thực sự muốn làm năm 2017.

Điều bạn nên làm là gì? Hãy tập kiểm soát sự niềm vui ngay cả ở cuộc sống cá nhân và việc làm của bạn, cố gắng nắm lấy hạnh phúc bằng cả 2 tay. Có thể bạn không biết năm 2017 điều gì sẽ đến, nhưng có một thứ có mà bạn có thể chắc chắn, bạn có thể bắt đầu những việc mà có thể giúp bạn tiến tới và dừng ngay những việc kéo bạn xuống dưới vực sâu.

Những việc bạn nên làm

1. Tránh xa việc ‘đóng kịch’

Hạnh phúc có nghĩa là tập trung vào một bức tranh tổng thể lớn trừ khi bạn có khả năng soi xét chi tiết cuộc sống của mình, bạn sẽ bắt đầu năm nay theo cách tương tự như vậy. Hãy tập trung vào những khối đá lớn và đừng tiêu tốn năng lượng của bạn vào những điều quá nhỏ nhặt, điển hình là những vở kịch vô nghĩa mà bạn cho phép bản thân tham gia vào. Giải pháp là sống vào một vở kịch miễn phí về cuộc đời mà bạn có thể thu hút những năng lượng tích cực và sự chú ý.

Giải pháp để tối thiểu những vở kịch trong cuộc sống của bạn là hãy tránh xa những người luôn cho bạn thấy cuộc sống luôn tồn tại nhiều vấn đề. Hãy ở gần những người cho bạn thấy những điều tích cực trong cuộc sống của bạn. Nếu công việc của bạn không có gì để làm, thì có thể thay đổi môi trường làm việc là một ý kiến tốt. Cho dù bạn làm gì, tránh xa những vở kịch vô nghĩa sẽ cho phép bạn tìm thấy và duy trì hạnh phúc lâu dài hơn.

2. Giành lấy quyền kiểm soát

Bạn cần có trách nhiệm với cuộc sống của mình và đây là thời gian để bạn kiểm soát nó. Không cần sự chờ đợi sự thông qua của bất kì ai hay việc gì khác thì bạn có thể sẽ không bao giờ có hạnh phúc thực sự. Khi bạn đang nằm trong một kịch bản và bạn nghĩ mình không có sự lựa chọn, bạn bị giới hạn sống cuộc sống của mình bằng 1 cách suốt đời. Bạn cần biết rằng nó là 1 sự lựa chọn và bạn có quyền chọn lựa.

Cũng giống như trong công việc của bạn, nếu có điều gì không suôn sẻ ở công ty, bạn nên biết rằng mình có thể thay đổi được điều gì đó. Liệu rằng nó sẽ thay đổi thái độ làm việc của bạn hay cải thiện khả năng của bạn. Bàn hoàn toàn có thể kiểm soát cách thức mà bạn làm để nâng cao cấp độ công việc hiện tại của mình.

3. Dành thời gian tận hưởng cuộc sống

Khi bạn giành khối lượng lớn năng lượng của mình cho việc cống hiến và làm việc chăm chỉ để có được thành công và hạnh phúc, thì bạn cũng nên giành thời gian cho việc tận hưởng cuộc sống. Hãy giành chút thời gian nghỉ ngơi để xả stress và sau đó bạn sẽ có thể tái tập trung và phát huy sự sáng tạo một lần nữa.

Hầu hết chúng ta đều không chịu nổi áp lực của việc cố gắng đạt được thành công hay hạnh phúc nhất định và đó cũng là lý do mà chúng ta không đạt được những gì mà mình mong muốn. Chúng ta để cho bản thân lo lắng quá nhiều vào những áp lực mà quên mất cách làm thế nào để có niềm vui. Hãy nghỉ ngơi đôi chút và giành thời gian để tận hưởng những áp lực đơn giản của cuộc sống, hãy ăn những đồ ngon, đi tới những điểm đến khác nhau và thỉnh thoảng làm những việc điên rồ. Hãy tận hưởng cuộc sống và bạn sẽ tìm thấy cách dễ dàng để đạt được mục tiêu mà mình đặt ra cho bản thân.

Nếu bạn bắt đầu cảm thấy áp lực trong công việc, dừng do dự mà hãy nghỉ ngơi thư giãn. 1 hay 2 ngày nghỉ có thể cải thiện rất tốt tinh thần của bạn, chỉ cần đảm bảo bạn xin nghỉ đúng thời điểm sau khi giải quyết những công việc cấp bách trước kì nghỉ của mình. Hãy tận hưởng kì nghỉ và sau đó có thể trở lại làm việc sau khi sạc lại năng lượng của mình.

Những việc không nên làm

1. Xem cuộc sống như một trò chơi

Liệu rằng bạn có thích thú với việc đạt được chiến thắng hay có được sự phát triển? Chơi những game này thật sự không mang lại điều gì tốt đẹp cả. Để có được hạnh phúc thực sự thì bạn nên có trách nhiệm với những quyết định của mình. Nếu năm nay có điều gì không tốt, hãy nghĩ lại những hành động của bạn và học hỏi từ nó. Hãy coi nó như một bài học và sử dụng nó để bạn không lặp lại lỗi sai đó vào năm tới. Người hạnh phúc nhất sẽ không giành thời gian để chỉ điểm, điều này là không cần thiết, không hiệu quả và chỉ ngăn cản bạn làm những điều cần thiết để có cuộc sống hạnh phúc thật sự.

2. Đắm chìm vào việc tự thương hại

Càng sớm nhận ra cuộc sống là không công bằng thì bạn sẽ càng hạnh phúc. Bạn và hàng triệu người khác trên trái đất này đều gặp phải những khó khăn và thử thách mỗi ngày, tự thương hại cho bản thân sẽ không giúp bạn thay đổi được sự thật là cuộc sống không công bằng, do đó bạn phải lựa giải quyết nó hoặc không.

Bạn phải biết là bạn phải làm việc chăm chỉ gấp đôi để có được sự thành công và hạnh phúc trong năm 2017, hãy dành thời gian để lập kế hoạch cho cuộc sống, công việc và những việc khác. Hãy nhớ rằng khi những khó khăn diễn ra thì những khó khăn đó sẽ đi.

3. Lo lắng về những thứ ngoài tầm kiểm soát

Có nhiều thứ vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn và lo lắng về nó không thể làm nó không xảy ra với bạn, việc tốt nhất bạn nên làm đó là chuẩn bị trước kĩ càng, để khi nó xảy ra bạn sẽ không bị mất cảnh giác. Bí mật của hạnh phúc là bạn luôn chuẩn bị những kế hoạch dự phòng thay vì đổ lỗi cho số phận hay cơ hội. Bạn sẽ không biết được điều gì xấu sẽ xảy ra nhưng nếu bạn hoàn thành đủ để phủ nhận tác động của nó, chắc chắn bạn sẽ không phải lo về điều gì.

Sẽ không có 1 ngày tồi tệ, 1 năm tồi tệ hay 1 cuộc sống tồi tệ, nó hoàn toàn là về bạn. Bạn có thể kiểm soát cuộc sống của mình, đó là những việc bạn có thể làm, thay đổi hay cải thiện để giúp bạn trở nên hạnh phúc và thành công hơn trong cuộc sống. Hãy sử dụng năm mới để lên kế hoạch cho những gì bạn muốn đạt được trong năm 2017, và làm những việc mà đảm bảo rằng bạn sẽ đạt được những điều đó.