3 cách để chinh phục nhà tuyển dụng

Sau khi dành nhiều thời gian và công sức hoàn thiện tốt nhất hồ sơ tìm việc để chinh phục nhà tuyển dụng. Bạn cảm thấy mình đã chuẩn bị tất cả đã sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn.

Bạn trải qua cuộc phỏng vấn, và mọi thứ có vẻ là tốt, nhưng bạn nhận ra rằng bạn vẫn không “ lọt vào mắt xanh” của nhà tuyể dụng và điều này vẫn tiếp diễn. Bạn vẫn kẹt lại trong chu kỳ tìm việc, vẫn phải tiếp tục tìm kiếm công việc khác. Vậy thì điều gì đang xảy ra ?

Khả năng lớn nhất có thể là bạn đã không trình bày về bản thân một cách hoàn hảo nhất trong cuộc phỏng vấn. Hoặc ũng có thể là do những điều xảy ra sau khi phỏng vấn, công ty tuyển dụng đã tìm hiểu thêm về những vấn đề xung quanh bạn. Mặc dù có đên 101 lý do tại sao bạn không được nhận,bạn vẫn chắc chắn có những cách để cứu vãn tình hình. Dưới đây là những gì bạn có thể làm để chinh phục nhà tuyển dụng

Luyện tập phỏng vấn với một người bạn

Có thể có một số cử chỉ mà bạn không biết trong cuộc phỏng vấn và được người tuyển dụng lí giải khác nhau. Hay yêu cầu bạn bè để ý ghi lại cách bạn giao tiếp và ứng xử trong cuộc phỏng vấn và xem xét từng cử chỉ. Dự đoán một số câu hỏi thường được đưa ra trong cuộc phỏng vấn và chuẩn bị trước.

Tạo ấn tượng với người phỏng vấn

Ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng, đặc biệt là trong một cuộc phỏng vấn. Cách bạn thể hiện bản thân có thể ảnh hưởng đến quan điểm của nhà tuyển dụng về bạn. Người tuyển dụng cũng xem xét những tính cách của các ứng viên trong giai đoạn cuối cùng của buổi phỏng vấn. Ông Sean Ong, Giám đốc Kinh doanh tại jobsDB Singapore chia sẻ rằng, các ứng viên hiện nay đang thiếu kỹ năng giao tiếp tinh tế, điều mà đang rất cần thiết trong hầu hết mọi công việc. Hiểu vị trí bạn đang được phỏng vấn và chắc chắn rằng bạn để lại một ấn tượng tuyệt vời trong tâm trí của nhà tuyển dụng.

Bạn muốn tăng cơ hội tiếp cần với nhà được tuyển dụng, một hồ sơ hoàn chỉnh trên Jobstreet.vn sẽ giúp bạn.

Kiểm tra hồ sơ công khai của bạn trên mạng xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội là một công cụ mạnh mẽ, tuy nhiên nó cũng có thể là “con dao hai lưỡi” vừa hỗ trợ vừa có thể gây hại cho bạn, do đó phải lưu ý những gì bạn đăng trên các trang mạng xã hội. Không quá khó để có thể tìm thấy hồ sơ của bạn qua những thông tin liên lạc mà bạn chia sẽ.

Hãy đảm bảo người liên hệ là những người đưa ra đánh giá tích cực cho bạn. Họ cũng là một phần trong hồ sơ vì họ sẽ xác minh cho bạn là người thế nào và đồng nghiệp làm việc cùng. Bạn hy vọng rằng các ý kiến của họ dành cho bạn là tốt và không gây ảnh hưởng cho cơ hội bạn được tuyển dụng.