3 bước đơn giản để thăng tiến trong lĩnh vực việc làm tài chính

Mục tiêu phát triển của người lao động

Gần đây, có một cuộc khảo sát trên 160 Giám đốc Tài chính, với câu hỏi hướng phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực việc làm tài chính những năm tới của họ là gì. Câu trả lời nhiều nhất, chiếm 49%, là thăng chức. Đứng ngay sau với ít hơn chỉ 1% (48%), họ muốn khoản thưởng cao hơn.

Các câu trả lời tiếp theo lần lượt là: Muốn thăng chức Giám đốc điều hành (CEO) 30%; muốn tham gia thêm vào các hoạt động chiến lược (19%) và tìm một vị trí không tham gia quản lý, điều hành ở công ty khác (16%). Chỉ 6% trả lời họ muốn tập trung đạt được vị trí cố vấn hoặc một việc làm tạm thời.

Tập trung phát triển sự nghiệp

Đạt được mục tiêu nghề nghiệp là một việc vô cùng khó khăn, đặc biệt khi sự cạnh tranh trên thị trường việc làm tài chính ngày càng gay gắt. Do đó, JobStreet.com gợi ý một số bí quyết sau với hy vọng có thể giúp bạn tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp.

1. Tìm một người hướng dẫn cho bản thân

Bao nhiêu tiềm năng phát triển hay thuận lợi trong sự nghiệp của bạn cũng khó mà sánh được khi có một người cố vấn giỏi. Họ biết giúp bạn vượt qua những cái bẫy, đưa ra lời khuyên nghề nghiệp phù hợp với sự sáng suốt rút ra được sau những bài học kinh nghiệm. Người cố vấn sẽ là một cộng sự vô giá của bạn ở lĩnh vực việc làm tài chính.

Thật tuyệt vời nếu người hướng dẫn của bạn làm việc trong cùng công ty với bạn, nhưng nếu không thì cũng chẳng sao. Hãy tiếp cận những người bạn cho là tiềm năng một cách khiêm nhường, đừng quá săn đón họ vì một số người không thích sự ràng buộc này. Bạn cũng có thể tìm người hướng dẫn ở lĩnh vực khác, phòng trường hợp cạnh tranh lẫn nhau trong cùng một chuyên ngành, lĩnh vực.

2. Học cách làm người hướng dẫn

Có cho thì có nhận, bạn cũng nên chỉ dẫn cho những người xung quanh về những gì mình học được. Nếu có khả năng hướng dẫn, bạn hãy cố gắng khuyến khích và tạo động lực cho những người xung quanh, qua đó bạn đang phát huy khả năng lãnh đạo của mình đấy. Khả năng sư phạm không phải ai cũng làm được, nên hãy khuyến khích bản thân quan tâm hơn đến cấp dưới của mình. Hỏi bộ phận Nhân sự để có thể tổ chức các buổi đào tạo hay thành lập một số khóa đào tạo chuyên nghiệp nếu bạn muốn hướng dẫn cho nhiều người hơn.

3. Nâng cao kiến thức, kỹ năng

Để có thể tiến xa hơn trong lĩnh vực việc làm tài chính, bạn cần có càng nhiều kiến thức càng tốt. Cố gắng tham gia những khoá học để trở thành người giỏi toàn diện hơn. Nhiều công ty tạo điều kiện cho bạn được đi học. Điều đó có nghĩa bằng cấp hay danh hiệu cũng là điều kiện cần. Hãy tham dự nhiều buổi hội thảo, toạ đàm và luôn luôn nâng cao kiến thức của mình.