1001 thắc mắc về hồ sơ tìm việc

Một trong những thách thức mà các ứng viên thường gặp phải khi đi tìm việc là cách làm gọn lại lịch sử nghề nghiệp chỉ trong 1 đến 2 trang. Chúng ta đều biết rằng hồ sơ tìm việc là một tài liệu cực kỳ quan trọng giúp bạn đặt chân đến cánh cửa tìm việc và kỹ năng lọc thông tin đưa vào phần mô tả kinh nghiệm là rất cần quan trọng. Bạn chắc hẳn đang có 1001 thắc mắc về việc liệu 1 hồ sơ tìm việc có thể vừa ngắn mà vẫn đầy đủ thông tin để gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng. Hãy để JobStreet.com giải đáp giúp bạn.

Một hồ sơ tìm việc (CV) nên dài bao nhiêu trang?

Đây là câu hỏi phổ biến nhất của toàn ứng viên trên thế giới. Liệu 01 trang có đủ hay 02 trang thì sao? Có luật lệ nào yêu cầu về độ dài của hồ sơ tìm việc hay không? Nhà tuyển dụng thích đọc CV có 01 hay 02 trang? Thật ra, câu trả lời không thật sự đơn giản. Bạn có thể hỏi 10 nhà tuyển dụng và nhận được 11 ý kiến khác nhau, tuy nhiên, có 1 điều họ đều đồng ý là nội dung bên trong quan trọng hơn nhiều độ dài của hồ sơ tìm việc.

Từ khóa bạn cần biết là ‘tính liên quan’ – hồ sơ tìm việc của bạn nên có những thông tin liên quan để giúp bạn vươn đến quy trình tuyển dụng kế tiếp – phỏng vấn. Yolanda M. Owens, một chuyên gia tuyển dụng tại AOL khuyên các ứng viên hãy tập trung nhiều vào chất lượng thay vì ‘số lượng’. Những thành tựu bạn đạt được 15 năm trước có thể mang đến sự tự hào và niềm vui, tuy nhiên, nó có thể không quá liên quan đến công việc hiện tại của bạn, đặc biệt nếu bạn đã thay đổi ngành nghề hay lĩnh vực làm việc.

Erica Murphy, chuyên gia nhân sự tại Levo khuyến cáo bạn nên tập trung vào 3 kinh nghiệp làm việc có liên quan mật thiết nhất đến công việc hiện tại và xây dựng thông tin từ đó. Bạn có thể đưa ra những chi tiết về số liệu (tăng sản lượng của công ty lên 200%) để miêu tả những thành tựu của bạn đến nhà tuyển dụng.

Cuối cùng, hãy nhớ rằng nhà tuyển dụng chỉ bỏ ra từ 6-10 giây để xem qua hồ sơ của bạn. Một hồ sơ tìm việc quá dài có thể có thể khiến nó rơi thẳng vào thùng rác. Một hồ sơ tìm việc có giá trị sẽ nắm bắt được ‘khán giả’ ngay từ những câu đầu, cho nên những thông tin dài hơn 02 trang sẽ không cần thiết nếu bạn nén thông tin đúng cách. Hãy giữ hồ sơ tìm việc của bạn 01 trang nếu bạn mới tốt nghiệp hoặc đang ứng tuyển cho những vị trí mới, trong khi với những vị trí ở cấp cao hơn có thể kéo dài sang trang thứ 2.

Điều gì tạo ra một hồ sơ tìm việc mạnh như vẫn ngắn gọn?

Nhà tuyển dụng dành ra thời gian rất hạn hẹp để đọc hồ sơ tìm việc làm, bạn cần phải chắn chắn rằng hình thức CV của bạn phải nổi bật và gây ấn tượng với người đọc. Liệt kê toàn bộ những nhiệm vụ trong công việc từ đầu tiên đến gần nhất sẽ không đủ, nhưng chọn lọc những phần nổi bật trong lịch sử làm việc và đặc biệt có liên quan đến vị trí ứng tuyển có thể làm được điều này. Để trở thành chuyên gia trong việc này, điều quan trọng là bạn phải biết giá trị của tùy biến hồ sơ.

Đã từng có thời điểm cách viết ‘chỉ một CV cho tất cả’ thành công, nơi mà bạn chỉ cần soạn 1 hồ sơ tìm việc cho tất cả những vị trí ứng tuyển. Trong thời đại cạnh tranh, điều này có thể không còn đúng nữa. Để nổi bật, một hồ sơ tìm việc được thiết kế riêng cho mỗi vị trí bạn ứng tuyển có thể giúp ích rất nhiều cho bạn. Để cách này thành công, bạn chỉ cần đọc thật kỹ nội dung công việc để hiểu vị vị trí mà công ty đang tuyển dụng và mong đợi của họ về một ứng viên tiềm năng là như thế nào. Sau đó, hãy nhìn vào lịch sử làm việc của bạn và xem mình phù hợp đến mức độ nào. Hãy tập trung vào những lĩnh vực mà vị trí đang cần và tạo điểm nhất trong hồ sơ tìm việc của bạn.

Kế tiếp, hãy sử dụng những từ bạn thấy trong mẩu tin tuyển dụng để ứng dụng vào hồ sơ tìm việc. Nhà tuyển dụng thường sử dụng những phần mềm ‘scan’ hồ sơ cho những từ khóa cụ thể để tăng tốc độ xử lý và bằng cách làm điều này, bạn có thể giúp tính liên quan của CV lên hàng đầu.

Tuy nhiên, có những phần trong hồ sơ tìm việc mà bạn không nên bỏ qua ngay cả khi bạn chọn cách tùy biến hồ sơ. Do giới hạn về không gian, mỗi mục trong hồ sơ phải đóng góp vào khả năng tìm được việc của bạn:

Sơ lược nghề nghiệp: Hãy bắt ngay sự quan tâm của nhà tuyển dụng bằng một đoạn văn ngắn tóm lược về lịch sử làm việc và cách làm cho nó liên quan đến công việc bạn có trong tay. Trong phần này, một hoặc hai câu miêu tả là đủ.

Học vấn: Đối với những ứng viên làm theo thời vụ, bạn chỉ cần nêu phần học vấn (cao đẳng hoặc đại học) là đủ. Một lần nữa, hãy tập trung vào sự liên quan. Bạn có thể thêm vào những khó học ngắn bạn đã tham gia miễn sao nó có liên quan đến vị trí bạn đang nộp đơn ứng tuyển.

Các thành tựu và giải thưởng: Những thành công hạy sự công nhận trong quá khứ, đặc biệt cần giữ lại điều phù hợp với yêu cầu công việc.

Bạn đã sẵn sàng để ứng tuyển. Hãy thử ngay các cơ hội việc làm mới trên JobStreet.com

Bạn có thể tham khảo thêm những mẹo giúp hồ sơ của bạn ‘gọn gàng’ hơn

Loại bỏ những thông tin quá cũ: Đối với những ứng viên giàu kinh nghiệm, hãy giữ lịch sử làm việc ở mức tối đa 10 năm và nhấn mạnh 3 hoặc 4 điểm nổi bật trong những công việc đó. Nếu bạn cần bổ sung những công việc cũ, hãy đơn giản điền vào chức danh, tên công ty và thời gian làm việc trong khi loại bỏ những thông tin chi tiết.

Loại bỏ những thông tin không cần thiết: Một số ứng viên vẫn cho những thông tin cá nhân như tình trạng hôn nhân, tên cha/mẹ vào hồ sơ tìm việc. Trừ khi mẩu tin tuyển dụng yêu cầu những thông tin này (thật sự chúng tôi không thể nghĩ được có những công việc nào yêu cầu những thông tin này từ bạn), bạn nên loại bỏ chúng hoàn toàn ra khỏi hồ sơ tìm việc.

Loãi bỏ những thuật ngữ thông dụng và mô tả mơ hồ: hãy nhớ về luật 10-giây. Hãy đi thẳng vào vấn đề và chọn những từ đủ mạnh và có thông tin. Thay vì nói “Made strategic techniques that increased the company’s followers on social media”, hãy thử nói thẳng là “Grew the company’s Facebook reach to 250% via Facebook Live”.

Sử dụng mạng xã hội hoặc hồ sơ trên JobStreet.com là một lợi thế: Trong khi bạn khó lòng có thể bỏ mọi thông tin vào bản ‘hard copy’ của hồ sơ tìm việc, một hồ sơ trên JobStreet.com có thể cho phép bạn đào sâu và đưa ra những kinh nghiệm đầy đủ trên mạng. Trong trường hợp này, bạn có thể đưa toàn bộ thông tin cần thiết, thậm chí dài hơn 2 trang giấy. Hãy tận dụng công nghệ này và đính kèm link, portfolios và những trang web để quảng bá cho công việc của bạn.

Hãy thực hiện theo hướng dẫn và chia sẽ đánh giá của bạn cho JobStreet.com trên Facebook bạn nhé.