10 câu hỏi trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển

Hồ sơ ứng tuyển của bạn là một trong những công cụ thiết yếu mà ai cũng cần sử dụng trong quá trình tìm việc. Nếu hồ sơ ứng tuyển của bạn được chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn những ứng viên khác. Do đó, bạn cần đảm bảo hồ sơ việc làm của bạn được trình bày rõ ràng, rành mạch trước khi gửi đến nhà tuyển dụng tiềm năng của mình.

Trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển, hãy tự vấn bản thân những câu hỏi sau:

1. Bản thân mình có đủ tiêu chuẩn đối với công việc này không?

Sẽ không có gì ngạc nhiên nếu bạn là ứng viên đáp ứng được tất cả yêu cầu của bất kỳ công việc nào, khi hiện nay các nhà tuyển dụng thường đăng tuyển các vị trí công việc với những yêu cầu không cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần phải đáp ứng được 75% yêu cầu của họ, còn không thì cả bạn và nhà tuyển dụng đều đang phí phạm thời gian

2. Phần tóm tắt các kỹ năng của bản thân có phù hợp với thông tin đăng tuyển hay không?

Về điểm này, bạn nên loại bỏ phần mục tiêu nghề nghiệp trong hồ sơ ứng tuyển cũ của mình và thay bằng phần tóm tắt các kỹ năng. Khi làm vậy, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy các kỹ năng của mình có phù hợp với yêu cầu mà bản tin tuyển dụng đưa ra. Ví dụ, nếu vị trí đăng tuyển là giám đốc tiếp thị, hãy chắc rằng bạn đưa vào phần tóm tắt những kỹ năng chuyên môn về ngành tiếp thị, marketing chứ không phải là kinh nghiệm giảng dạy hoặc làm báo.

3. Tôi đã đọc lại và kiểm tra kỹ hồ sơ ứng tuyển ?

Chưa có nhà tuyển dụng nào nói rằng “Tôi vẫn vui vẻ xem những hồ sơ ứng tuyển với rất nhiều lỗi chính tả và ngữ pháp.” Do đó, ngay cả khi bạn đã chỉnh sửa hồ sơ ứng tuyển của mình hàng trăm lần, bạn vẫn cần phải xem xét và kiểm tra lại kỹ càng một lần nữa. Bạn thực sự cần phải chỉnh sửa một cách tỉ mỉ, hoặc tốt hơn hết hãy nhờ ai đó hoặc một chuyên gia viết hồ sơ đọc qua giúp bạn.

4. Tôi đã gửi đến đúng người?

Khi gửi hồ sơ ứng tuyển qua email, hãy chắc rằng bạn gửi đến đúng người. Nếu bạn không biết tên của nhà tuyển dụng, hãy kiểm tra lại bản tin tuyển dụng một lần nữa, đặc biệt là phần dưới bản tin. Bạn có thể tìm thấy đầy đủ thông tin về nhà tuyển dụng bên dưới bản tin đăng tuyển. Nếu không, hãy tự tìm hiểu.

5. Những câu sáo rỗng hoặc thuật ngữ không cần thiết có được viết trong hồ sơ ứng tuyển?

Mặc dù bạn có thể cần phải đánh bóng một chút hồ sơ của mình để khiến nó trông nổi bật hơn, một số thuật ngữ như “chiến lược gia,” “chú trọng đến kết quả” và “đồng đội” không thực sự giúp bạn có được một công việc như ý. Những thuật ngữ này không mang lại bất kỳ tác dụng nào đặc biệt khi những nhà tuyển dụng kỳ cựu xem qua. Tốt nhất hãy viết một bản hồ sơ ứng tuyển rõ ràng và chuẩn xác bằng cách sử dụng những động từ đơn giản nhưng tác động mạnh (“tăng”, “tạo ra”, “đàm phán”, v.v.) để thể hiện được những thành tựu của bản thân.

6. Tôi đã đề cập đến những thành tựu mình đạt được?

Nói đến thành tựu, bạn cần phải kiểm tra lại hồ sơ ứng tuyển của mình thêm một lần nữa. Bạn đã liệt kê hết những thành tựu của mình hay chưa? Hoặc đơn giản là bạn đã cung cấp những mô tả chi tiết về những gì bạn đã làm và trách nhiệm của bạn tại vị trí cũ hay chưa. Nên nhớ rằng hơn tất thảy, các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ muốn nhìn thấy bạn thể hiện xuất sắc tại công việc trước đây.

7. Tôi có làm theo những chỉ dẫn trên bản tin tuyển dụng hay không?

Bản tin tuyển dụng có yêu cầu bạn gửi đến một cá nhân đặc biệt nào hay không? Hoặc bạn có bị yêu cầu phải trả lời một bộ câu hỏi đính kèm hay không? Bạn có được yêu cầu gửi kèm những tác phẩm mẫu mà bạn từng làm hoặc nộp danh mục công việc của mình không. Chi tiết là quan trọng. Nếu có bất kỳ một chỉ dẫn đặc biệt nào trong bản tin tuyển dụng, hãy đảm bảo rằng bạn làm theo đúng những gì được yêu cầu.

8. Tôi có sử dụng từ ngữ phù hợp?

Một số công ty lớn và ngay cả những mạng việc làm đang thực sự tận dụng những hệ thống theo dõi đơn ứng tuyển, cho phép họ tự động lọc hồ sơ dựa vào một số từ khoá phù hợp và hậu quả là hồ sơ của bạn có thể bị từ chối hoặc chỉ được lưu lại trước khi đến được tay của nhà tuyển dụng. Do đó, bạn cần phải sử dụng từ khoá tương đồng với những gì thể hiện trên bản tin tuyển dụng.

9. Tôi có cung cấp thông tin liên hệ chính xác ?

Điều này quả thật là rất cơ bản. Tuy nhiên, số lượng ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển mà không có thông tin liên hệ sẽ có thể khiến bạn ngạc nhiên. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn đã cung cấp đầy đủ thông tin liên hệ (số điện thoại, di động, email, và ngay cả tài khoản Skype) và quan trọng hơn cả, hãy đảm bảo rằng thông tin này luôn được cập nhật.

10. Liệu quản lý nhân sự sẽ gọi điện mời phỏng vấn tôi?

Cuối cùng, trước khi nộp hồ sơ ứng tuyển, hãy đặt bản thân mình vào nhà tuyển dụng. Nếu nhận được hồ sơ việc làm này, bạn sẽ xem xét mời phỏng vấn? Liệu hồ sơ việc làm của bạn có đủ hấp dẫn để khiến họ đọc hết toàn bộ thông tin? Hoặc có bất kỳ điều gì khiến hồ sơ này có thể bị loại? Hãy thành thật với bản thân bạn nhé.

Còn bây giờ, nếu bạn đã trả lời xong tất cả những câu hỏi trên, hãy đọc lượt lại 1 lần nữa hồ sơ ứng tuyển của mình, hoặc có thể là 2 hay 3 lần gì đó trước khi nhấn nút gửi đi nhé. Chúc bạn may mắn!