5 mẹo để giữ chân nhân tài giữa thị trường lao động ngặt nghèo

Tìm được những nhân tài phù hợp với các vai trò mà bạn đang tuyển dụng ngày càng khó khăn. Giữ chân nhân tài lại là một bài toán khó hơn nữa. Nhân viên có xu hướng ít gắn bó hơn với doanh nghiệp trong một thời gian dài và công ty cũng không còn dễ dàng giữ chân nhân tài nếu thật sự mang lại cho họ những lợi ích và phúc lợi có ý nghĩa.

3 lý do tại sao lắng nghe tích cực là kỹ năng cần thiết

Cho dù trong môi trường xã hội hoặc môi trường làm việc, chúng ta không chỉ muốn được lắng nghe - chúng ta muốn được thực sự lắng nghe. Lắng nghe tích cực là kỹ năng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp bạn có được sự thăng tiến trong sự nghiệp của bạn, và là một kỹ năng có thể được mua và phát triển với một chút kiên nhẫn và thực hành.

6 cách để áp dụng Binh pháp Tôn Tử vào chiến tranh nơi công sở

Nếu bạn không may mắn thuộc nhóm người đi làm mỗi ngày đều vui vẻ, tận hưởng công việc thì xin chúc mừng, vì bạn không hề đơn độc. Đối với đại đa sốnhững nhân viên công sở bận rộn, những người là việc từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều cho bất kỳ một tổ chức nào, với họ mỗi ngày đều là chiến tranh nơi công sở.

Sức mạnh của tư duy tích cực để buổi phỏng vấn thành công

Có vô số các tác phẩm về tư duy tích cực và lí do tại sao chúng ta nên đi theo cách sống này. Đối với những người tin tưởng điều này, họ nhận thấy rằng đây là lí do cho những thành công của họ trong cuộc sống, dù rằng đó chỉ là một điểu nhỏ nhặt (như việc có được một nơi đậu xe) hoặc một điều lớn hơn (có được một buổi phỏng vấn thành công cho công việc hằng mơ ước của họ).

Sếp nên quản lý nhân viên cung Bạch Dương ra sao?

Những người cung Bạch Dương là nhân viên dễ chấp nhận làm thêm việc, coi như là thử thách mà không một lời phàn nàn. Trong chiêm tinh học phương Tây, và trước đây là thiên văn học, cung hoàng đạo được chia thành mười hai cung, mỗi cung chiếm 30 ° của kinh độ thiên cầu và khoảng tương ứng với các chòm sao Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Thiên Yết, Cung Thủ, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư.

Cách đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng lập tức chú ý

Để phỏng vấn xin việc thành công không chỉ cần câu trả lời phù hợp mà còn cần đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng ấn tượng. Các câu hỏi nên được đưa ra để làm cho người phỏng vấn phải ngồi dậy và chú ý đến bạn trong khi vẫn chứng minh được rằng bạn đã siêng năng trong công việc và thể hiện sự hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực hoạt động của công ty.

Mặt bằng lương Việt Nam đang rút ngắn khoảng cách với láng giềng Singapore

JobStreet.com Việt Nam vừa công bố Báo Cáo Lương 6 tháng đầu năm 2018, ghi nhận thông tin mặt bằng lương Việt Nam đang dần cải thiện. Đặc biệt, so sánh với một số quốc gia Đông Nam Á khác như Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia, tín hiệu đáng mừng là Việt Nam đang thu hẹp khoảng chênh lệch lương với Singapore và Indonesia (trừ cấp bậc Chuyên viên).

5 giải pháp cho các tình huống khó xử khi tìm kiếm việc làm

Bất kể bạn đã có kinh nghiệm làm việc bao lâu, tìm kiếm việc làm chưa chắc sẽ tỉ lệ thuận với kinh nghiệm của bạn. Nền kinh tế và công nghệ luôn thay đổi liên tục, buộc thị trường tuyển dụng phải thích nghi một cách phù hợp, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình săn việc, của nhà tuyển dụng và người tìm kiếm việc làm.

Tạo động lực làm việc nhóm

Là một trưởng nhóm, bạn đã bao giờ đánh giá kỹ năng tạo động lực làm việc nhóm cho các thành viên trong nhóm chưa? Hầu hết các nhà quản lý đều muốn mọi thành viên trong nhóm phải làm việc thật chăm chỉ, tập trung và đạt được chỉ tiêu công ty đề ra, nhưng đôi lúc bạn cũng cần phải cho họ thời gian để học hỏi thêm nhiều kỹ năng làm việc khác, giúp họ dễ đạt được thành quả mong muốn.

Mức lương ngành sản xuất? Bạn có đang bị trả hơn thấp hơn thị trường?

Các kỹ năng cần có Tỉ mỉ Từ trước đến này tỉ mỉ luôn là điều hết sức quan trọng trong ngành sản xuất. Trong ngành này thì tốc độ và sự chính xác luôn là 2 tiêu chí hành đầu do đó điều quan trọng đối với những nhân viên sản xuất là phải làm sao để tập trung cao độ và phát huy tối đa tốc độ làm việc của bản thân.

Mức lương ngân hàng? Bạn có đang bị trả thấp hơn thị trường

Hiện nay để tuyển dụng được những nhân sự giỏi thì hàng loạt chương trình tuyển dụng HOT từ những ngân hàng có vốn nhà nước lớn như Vietinbank, Vietcombank đến những ngân hàng tư thương mạnh như Techcombank, VPBank, Sacombank… Từ đó cho thấy họ đang rất “khát” nhân tài vì vậy một lọt vào mắt xanh của họ thì bạn cần trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng tốt nhất khi đó bạn là một ứng viên tài năng và mức lương ngân hàng dành cho bạn sẽ cao hơn mức trung bình của thị trường.

Mức lương Marketing? Bạn có đang bị trả thấp hơn thị trường?

Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động TP HCM, từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần hơn 10.000 lao động mỗi năm. Xu hướng tuyển dụng nhân lực năm 2019 tập trung vào Digital marketing kết hợp giữa kiến thức thương mại điện tử, công nghệ thông tin…Chính vì vậy cơ hội nghề nghiệp ngành Marketing cũng rộng mở hơn đối với các ứng viên.

Mức lương Sales? Bạn có đang bị trả thấp hơn thị trường?

Để thành công và có mức lương Sales cao bạn cần Sự kiên nhẫn và cảm thông Một nhân viên Sales không cần phải quá cố gắng để thúc đẩy và sớm chốt đơn hàng thật sớm mà họ cần phải có khả năng thấu hiểu được khách hàng đang nghĩ như thế nào và biết được đâu là những gì mà họ thiếu để có thể đáp ứng nhu cầu cho họ.

Tại sao công việc bán thời gian lại tốt cho sự nghiệp của bạn

Viễn cảnh ngành tuyển dụng đã dần phát triển hơn và nó sẽ tiếp tục như thế trong một tương lai có thể dự đoán được. Công nghệ thông tin đã mở một thế giới hoàn toàn mới với những cơ hội cho làm việc từ xa, các dịch vụ vận chuyển theo yêu cầu như Uber hay giao thức ăn, điều hành các của hàng trực tuyến – nơi mà chúng ta có thể vẫn làm công việc hàng ngày và đồng thời điều hành một doanh nghiệp trực tuyến cùng một lúc một cách rất tốt.

Làm gì khi nhà tuyển dụng cứ mãi ‘im lặng’ với hồ sơ tìm việc của bạn?

Bạn có đang chán nản vì sau tất cả những nỗ lực nộp hồ sơ tìm việc cho nhà tuyển dụng, điều duy nhất bạn nhận được là sự ‘câm lặng’ đáng sợ? Bạn vò đầu bứt tóc ‘than trời’ khi hồ sơ tìm việc dù đã được bạn chăm chút cẩn thận nhưng dường như vẫn chưa đủ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Mặt bằng lương Việt Nam đang rút ngắn khoảng cách với láng giềng Singapore

JobStreet.com Việt Nam vừa công bố Báo Cáo Lương 6 tháng đầu năm 2018, ghi nhận thông tin mặt bằng lương Việt Nam đang dần cải thiện. Đặc biệt, so sánh với một số quốc gia Đông Nam Á khác như Singapore, Malaysia, Thái Lan và Indonesia, tín hiệu đáng mừng là Việt Nam đang thu hẹp khoảng chênh lệch lương với Singapore và Indonesia (trừ cấp bậc Chuyên viên).

Hướng dẫn căn bản để thành công trong lĩnh vực Digital Marketing

Đơn giản mà nói digital marketing (marketing kỹ thuật số) là hình thức marketing cho sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua những phương tiện kỹ thuật số như là Internet và thiết bị điện thoại, chúng có thể bảo đảm sự thành công của một doanh nghiệp khi đi đúng hướng hoặc phá hủy doanh nghiệp khi họ không quan tâm đến phương diện này.

Giao tiếp trong công việc: "6 Cách sự kiện networking mang lại lợi ích cho sự nghiệp của bạn"

Sở hữu sự giao thiệp thiện chí ở những nơi phù hợp luôn mang lại lợi ích trong một số trường hợp nào đó. Dù mục đích có là mong muốn sự hợp tác chuyên nghiệp hay sự thuận lợi cho cơ hội phát triển nghề nghiệp thì xây dựng mối quan hệ lành mạnh với các đồng nghiệp và sếp là một cách tuyệt vời để phát triển mạng lưới các mối quan hệ trên con đường sự nghiệp của bạn.

Hành trình phát triển bản thân dựa trên sở thích, năng lực, cá tính, giá trị nghề.

Công việc là một phần quan trọng trong cuộc sống, đó không đơn thuần là “cần câu cơm” mà còn là mục đích sống và giúp cho cuộc đời của bạn thêm ý nghĩa. Tuy nhiên, khi được hỏi về lý do chọn lựa một nghề nghiệp các bạn trẻ thường chỉ đưa ra những gì các bạn “thấy” ở công việc đó như: mức lương, thời thượng, ngành “hot”, ngành “ổn định lâu dài”.

Chênh vênh đi tìm hướng đi sự nghiệp

Ngày họp mặt gặp lại những người bạn thời sinh viên mà lòng nhiều ưu tư. Bạn bè có người thành công với công việc của mình, được thăng tiến, làm đúng đam mê sở trường nhưng có nhiều người mãi lênh đênh đi tìm hướng đi sự nghiệp mà khi hỏi ra, họ chẳng thấy ý nghĩa từ công việc đem lại, họ mãi cuốn theo cuộc sống “gạo tiền” một cách không hạnh phúc.

Có nên chuyển việc trái ngành?: "Những điều nên và không nên"

Một nhiếp ảnh gia quay trở lại học đại học để trở thành một nhà sinh học y tế, một quản lý dự án quyết định chuyển sang lĩnh vực bán lẻ - việc bắt đầu lại từ đầu trong một lĩnh vực mới rõ ràng dễ gây nản chí, nhưng chuyển việc trái ngành có thể đem lại một cơ hội tuyệt vời để đem lại cho bạn sự thỏa mãn về mặt nghề nghiệp.

Những mẹo nên nhớ để viết đơn xin việc đúng và ấn tượng

Viết đơn xin việc là một kỹ năng thường cần nhiều sự thông thạo hơn người viết nghĩ! Cho dù bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm hoặc mới gia nhập lực lượng lao động, bạn đều có cơ hội nhận được lời mời phỏng vấn nếu bạn có kỹ năng viết đơn xin việc nổi bật, thể hiện rõ ràng trình độ học vấn, kỹ năng, và kinh nghiệm của bản thân.

Mục tiêu nghề nghiệp trong Diên Hi Công Lược

Diên Hi Công Lược của đạo diễn Vu Chính đang là bộ phi hot nhất trong những ngày qua với thể loại cung đấu chưa bao giờ hết hot. Dù bộ phim lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh trong lịch sử Trung Quốc nhưng phải xem phim rồi mới thấy, các phi tần thời xưa quả thực là những nhân viên mẫu mực đều có cho mình những mục tiêu nghề nghiệp dưới danh nghĩa công ty hậu cung rất rõ ràng.

7 dấu hiệu báo động của một nền văn hóa công ty tồi

Là một sinh viên mới tốt nghiệp hoặc vừa đi làm, có thể bạn nghĩ rằng mọi trải nghiệm đều tốt cho mình và không nên quá khắt khe với các cơ hội việc làm. Chắc chắn, bạn không nên là quá tự cao hoặc có những kỳ vọng không sát thực tế, nhưng thiếu kinh nghiệm không đồng nghĩa với việc phải chịu đựng văn hóa công ty không lành mạnh, làm mất sự tự tin và cướp đi niềm đam mê trong công việc của bạn.

Cải tiến hoặc chết: 20 công ty tiên phong sáng tạo nhất ở Úc

Sự cải tiến vô cùng quan trọng đối với sự thành công bền vững của doanh nghiệp ở Úc, nhưng theo Steve Glaveski, người đồng sáng lập và giám đốc điều hành của Collective Campus, một doanh nghiệp tư vấn về cải tiến, thì quốc gia này đang có quá nhiều “sân khấu đổi mới”, với các tổ chức phô trương phòng thí nghiệm, hackathons, ý tưởng cùng các câu chuyện.

7 Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Nên Từ Chối Lời Mời Làm Việc

Một nhân viên bình thường dành từ khoảng 7 đến 8 giờ làm việc mỗi ngày. Nếu nhân lên, bạn sẽ dành phần lớn thời gian của cuộc đời tại nơi làm việc. Do đó, hãy tưởng tượng điều đó tồi tệ như thế nào nếu bạn cứ phải dành hàng giờ ở nơi làm việc mà bạn không hề vui vẻ cũng như làm công việc bạn không còn cảm thấy đam mê nữa.

7 Từ Tiếng Anh Nên Tránh Sử Dụng Trong Buổi Phỏng Vấn

Bên cạnh việc tránh nói những ngôn từ thô tục trong buổi phỏng vấn, một ứng viên nghiêm túc cần tránh thốt lên những từ không phù hợp trong suốt quá trình tìm việc. Nếu bạn muốn tránh những tình huống kỳ quặc, khó xử trong trải nghiệm tìm việc của mình, hoặc bạn đang tìm cách gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn phải biết cách sử dụng từ ngữ đúng đắn.

5 Dấu Hiệu Đã Đến Lúc Bạn Nên Nghỉ Việc

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy không còn yêu công việc của mình nữa. Điều này là bình thường, nếu bạn làm công việc này trong một thời gian dài. Không có gì là sai nếu thỉnh thoảng bạn cảm thấy chán nản công việc hiện tại nhưng nếu cảm xúc đó ngày càng trở nên mạnh mẽ và bạn thường xuyên cảm thấy không thích công việc này nữa, thì đó chính là lúc bạn cần nghỉ việc.

Phỏng vấn – Những điều ứng viên giàu kinh nghiệm nên làm hoặc tránh

Tham gia một buổi phỏng vấn việc làm đối với một ứng viên kinh nghiệm có thể là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Nếu cuộc phỏng vấn việc làm đầu tiên khiến bạn cảm thấy vô cùng căng thẳng, thì những cuộc phỏng vấn việc làm thứ ba, thứ năm hoặc thứ mười dường như luôn mang lại một điều gì đó quen thuộc mà các ứng viên giàu kinh nghiệm đã làm đi làm lại rất nhiều lần.

Số hoá quy trình nhân sự và tuyển dụng

Số hoá quy trình nhân sự và tuyển dụng Báo cáo Xu Hướng Nguồn Nhân Lực Toàn Cầu Năm 2017 của Deloitte chỉ ra rằng công nghệ phát triển với tốc độ chưa từng thấy như là chất xúc tác quan trọng thúc đẩy các nhà lãnh đạo nhân sự nhận lấy vai trò to lớn hơn trong việc định hướng công ty mình theo hướng “số hoá”, chứ không chỉ đơn thuần là “làm kỹ thuật số”.

Top 10 câu hỏi phỏng vấn việc làm thông thường

Bài viết nay sẽ liệt kê cho bạn 10 câu hỏi thông thường nhà tuyển dụng hay hỏi trong buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, đây chỉ là những bí quyết phỏng vấn nhỏ chúng tôi cung cấp với mục đích giúp bạn có cái nhìn tổng quan về những điều nhà tuyển dụng muốn biết về bạn – nó không có nghĩa bạn cần áp dụng thuộc lòng cách trả lời ở đây vào buổi phỏng vấn việc làm.

Cách viết đơn ứng tuyển ấn tượng dành cho vị trí Quản lý nhân sự

Không có nghề nghiệp nào trên thế giới hiểu được tiêu chuẩn của đơn ứng tuyển việc làm hơn những vị trí nghề nghiệp trong lĩnh vực Quản Trị Nhân Sự. Nếu bạn ứng tuyển cho một công việc trong lĩnh vực này qua mạng việt làm hoặc bất kỳ tin quảng cáo việc làm nào thì bạn cũng cần phải có thêm đơn ứng tuyển, bởi nó sẽ đưa bạn đến gần hơn công việc mà bạn mong muốn.

Hé lộ những yếu tố chính trong văn hoá đề cao hiệu suất làm việc trong công ty

Văn hóa đang dần trở nên thông dụng và trở thành đề tài gây tranh cãi trên các diễn đàn dành cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiện nay. Văn hoá doanh nghiệp, hoặc một số nơi gọi là văn hoá làm việc là điều quan trọng để tạo nên những nhân viên tốt nhất cũng như tăng khả năng gắn kết nhân viên, đồng thời giữ chân nhân sự.

5 Dấu Hiệu Đã Đến Lúc Bạn Nên Nghỉ Việc

Sẽ có những lúc bạn cảm thấy không còn yêu công việc của mình nữa. Điều này là bình thường, nếu bạn làm công việc này trong một thời gian dài. Không có gì là sai nếu thỉnh thoảng bạn cảm thấy chán nản công việc hiện tại nhưng nếu cảm xúc đó ngày càng trở nên mạnh mẽ và bạn thường xuyên cảm thấy không thích công việc này nữa, thì đó chính là lúc bạn cần nghỉ việc.

Món quà hữu ích để tặng sếp và đồng nghiệp

Mùa hè là một trong những thời gian nghĩ lễ khá thú vị. Đây là thời điểm để bạn trao tặng quà cho sếp và những đồng nghiệp thân thương nhất. Tuy nhiên, nếu bạn là một người không giỏi trong việc chọn quà hay đã hết các ý tưởng mới để làm món quà thêm phần đặc biệt hoặc thậm chí bạn quên mất về kỳ nghỉ lễ và bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị.

8 bước để viết email tiếng Anh chuyên nghiệp

Viết email chuyên nghiệp là một kỹ năng mềm không phải người tìm việc, thậm chí người đã có kinh nghiệm nào cũng biết. Kỹ năng viết email được áp dụng từ trên ghế nhà trường (viết email cho thầy/cô, viết email xin học bổng, xin reference) đến khi các bạn tìm việc (email cảm ơn sau buổi phỏng vấn, email hỏi thông tin kết quả) cho đến khi làm việc (email gửi khách hàng, gửi sếp).

Làm Sao Để Đảm Bảo Chính Sách Thăng Tiến Minh Bạch Tại Công Ty?

Quý công ty có minh bạch trong chính sách đề bạt nhân viên của mình? Liệu nhân viên có hiểu được quy trình cần thiết cho quyết định thăng tiến? Rất nhiều nhân viên làm việc chăm chỉ và nỗ lực hết mình trong công việc đều mong đợi thành quả - có thể là được đánh giá cao cho lần đánh giá về hiệu quả công việc sắp tới, tăng lương hoặc thăng chức.

Ý nghĩa những tục lệ ngày Tết

Những năm qua, cứ vào thời điểm cận Tết, làn sóng các bài viết ‘lên án’ việc người lao động Việt Nam dành quá nhiều thời gian cho các ngày nghỉ lại gia tăng. Đúng sai, ‘lợi’hay ‘hại’ của những ngày nghỉ Tết thì chắc mỗi người sẽ có quan điểm riêng về vấn đề này, tuy nhiên, không một ai có thể phủ nhận những ý nghĩa tinh thần mà những ngày lễ đầu Xuân mang lại cho mọi người.

“Làm thế nào để không tụt hậu trong ‘cuộc chiến’ tranh giành nhân tài?” - Phần 1

Đó là nỗi băn khoăn mà nhiều nhà tuyển dụng đặt ra trong chương trình Cà phê Nhân sự lần thứ 16 do JobStreet.com Việt Nam, mạng việc làm số 1 Đông Nam Á, tổ chức vào trung tuần tháng 12 vừa qua Chương trình với chủ đề: “Nhân tài: Chìa khóa phát triển thần tốc của doanh nghiệp”, có nội dung chính xoay quanh việc cập nhật xu hướng về thị trường tuyển dụng và sức mạnh của việc quảng bá thương hiệu tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng cần xem gì trong hồ sơ ứng viên?

Trong quá trình tuyển dụng, anh/chị có đang gặp những trường hợp sau: Không đủ hồ sơ để lọc và phỏng vấn Rất nhiều hồ sơ nhưng đa phần là không đầy đủ thông tin Hồ sơ đầy đủ nhưng không đạt chuẩn để phỏng vấn Nếu anh/chị gặp những điều này và quyết định không gọi ai lên phỏng vấn cả, có nhiều khả năng là anh chị đã vô tình bỏ qua những ứng viên tiềm năng rồi đấy.

Để việc làm lý tưởng không vuột khỏi tầm tay

Bạn có biết phần lớn những gì bạn đang sử dụng ngày nay đều đã được tùy biến? Từ tách cà phê Starbucks (Không caffein, thêm sữa đậu nành với kem) đến miếng pizza (Peperoni với vụn thịt ba rọi muối chiên (bacon) và thêm nhiều phô mai) đến những mẩu quảng cáo bạn thấy hàng ngày trên Facebook, mọi thứ đều được tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu của bạn.

Sinh viên ra trường thất nghiệp, có nên quá chú trọng vào mức lương?

Chúng tôi biết rằng chặng đường tìm được một việc làm phù hợp khó đến thế nào với bạn sinh viên. Tất cả mọi người đều đã, đang hoặc sẽ trải qua việc này. Mang khát vọng tuổi trẻ muốn đóng góp cho xã hội, một số bạn sinh viên vừa tốt nghiệp rơi vào tình trạng dễ dàng thất vọng, không thấy công việc nào ‘xứng đáng’ để làm việc hoặc ‘đứng núi này trông núi nọ’ ngay cả khi chỉ vừa làm việc được vài tháng.

Hướng dẫn SiVA toàn tập: P3 – 3 bước cài đặt email tự động

Trong phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến anh/chị những bước đơn giản để sửa cũng như đăng lại những mẩu tin tuyển dụng trên hệ thống SiVA của JobStreet.com Việt Nam. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến anh/chị phương thức cài đặt email tự động để forward CV của ứng viên đến trực tiếp địa chỉ mail công việc của anh/chị.

Phương thức tuyển dụng: Khác biệt xưa và nay

Một doanh nghiệp sẽ không thể tồn tại nếu thiếu những nhân viên tài năng. Quá trình tuyển dụng do đó là một trong những khâu quan trọng nhất. Tìm kiếm những ứng viên tài năng do đó hoàn toàn không phải là một nhiệm vụ dễ dàng và nhà tuyển dụng cần tối ưu hóa những kênh và phương thức tuyển dụng để tìm được những ứng viên phù hợp nhất.

JobStreet.com Việt Nam đồng hành cùng TOEIC For Career

Với mong muốn hỗ trợ nhân lực trẻ Việt, Jobstreet.com Việt Nam, IIG Việt Nam cùng hàng trăm doanh nghiệp khác tổ chức chương trình thực tập “TOEIC for Career” dành cho sinh viên. Đây là chương trình thực tập giúp sinh viên trải nghiệm môi trường làm việc đầy thử thách tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam thuộc hầu hết các ngành: lập trình, xây dựng, kinh doanh, marketing, ngân hàng – tài chính, kế toán, hành chính… Sinh viên có cơ hội học hỏi và được giao dự án cá nhân trong thời gian thực tập.

JobStreet.com giành giải Vàng kép mạng việc làm tốt nhất tại Asia Recruitment Awards 2016

JobStreet.com vừa nhận được giải vàng kép ở hai hạng mục Best Career Website (Mạng việc làm tốt nhất) và Best Recruitment Innovation (Giải pháp tuyển dụng đột phá nhất) tại Human Resources - Asia Recruitment Awards (Giải thưởng Tuyển dụng châu Á), một trong những giải thưởng uy tín hàng đầu tại châu Á về tuyển dụng.

Báo cáo lương 2016: Ngành y tế, bất động sản trả lương cao ngất ngưởng

Theo báo cáo lương năm 2016 của trang mạng việc làm JobStreet.com Việt Nam dựa trên hơn 50.000 mẩu tin tuyển dụng trong năm 2015 và 2016, ngành Y tế và Bất động sản có mức lương vượt trội và dẫn đầu ở hầu hết các cấp bậc (mới tốt nghiệp, nhân viên, quản lý và quản lý cấp cao) trong Top 10 ngành nghề được trả lương cao nhất Các bài viết liên quan đến Báo Cáo Lương 2016 của JobStreet.

Trắc nghiệm việc làm phù hợp theo tính cách

Bài trắc nghiệm việc làm này sẽ giúp bạn xác định mình thuộc khuynh hướng tính cách nào trong 4 khuynh hướng sau: Thống trị, Ảnh hưởng, Kiên Định, Tuân Thủ. Để thực hiện bài khảo sát, bạn hãy nhấn vào đường dẫn này, làm theo hướng dẫn để biết được khuynh hướng cá tính nổi trội của bản thân, và có một cái nhìn chi tiết hơn về những thế mạnh, điểm cần hoàn thiện và những thay đổi cần có để trở thành một người có thể phát huy hết những tiềm năng, đạt được nhiều thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Mới có việc làm, hãy làm 5 điều sau để tạo ấn tượng tốt với đồng nghiệp

Bạn đang muốn gây ấn tượng tốt tại việc làm mới, hay là bạn đang cần đảm bảo việc được thăng chức bằng cách gây ấn tượng với sếp? Việc nâng cao hình ảnh của bạn trong các buổi họp là một cách tuyệt vời để làm bạn được chú ý hơn và thể hiện khả năng cũng như động lực mà bạn có để vươn tới thành công.

Cách tận dụng kinh nghiệm để tạo ra lợi thế khi ứng tuyển

Bạn có thể mất nhiều thời gian để phát triển các kỹ năng và kinh nghiệm của bản thân. Đừng bao giờ quên điều này… Khi bạn đang tìm kiếm một việc làm ở tuổi lớn hơn ba mươi, thì hãy nhớ là bạn đã có rất nhiều các kinh nghiệm sống và làm việc, và vì thế có nghĩa là bạn cũng sẽ có nhiều thứ để thể hiện với các nhà tuyển dụng tương lai.

Ứng viên ngành nào được săn đón nhất?

Theo số liệu của JobStreet.com, thị trường việc làm vẫn luôn có nhu cầu cao tại ngành bán hàng, đạt trung bình khoảng 25% trên thị trường vào mọi thời điểm. Tuy nhiên, ứng viên ngành này chỉ chiếm khoảng 17% nguồn cung ứng viên, khiến nhân viên kinh doanh trở thành vị trí được “săn đón” nhiều nhất trên thị trường tuyển dụng Trên thực tế, nhu cầu việc làm ngành kinh doanh, bán hàng luôn vẫn luôn tăng trưởng đều từ đầu năm cho đến thời điểm hiện tại.

Những lợi ích khi tiếp tục làm công việc bạn ghét

Chúng ta đã trải qua tất cả, gục mặt trên bàn làm việc, xem đồng hồ, chờ đợi ngày kết thúc và chờ đợi đến cuối tuần. Cho dù đó là ông chủ của bạn, đồng nghiệp, những giờ làm việc dài hoặc cả hai, ghét công việc của bạn có thể là nguồn gốc của rất nhiều sự đau khổ cho những người không nhìn thấy được kết cục của nó.

Để lại ấn tượng tốt sau khi xin nghỉ việc

Xin chúc mừng! Bạn đã thành công sau một quá trình dài tìm việc làm, thành công trong buổi phỏng vấn và được đề nghị một việc làm mới đầy thú vị. Hoặc bạn vừa quyết định thời điểm này cần tập trung tất cả nỗ lực của bạn cho sự thay đổi tiếp theo – có thể là tham gia một chương trình học trước khi chuyển hướng sang một lĩnh vực mới.

JobStreet.com nhận 2 giải Vàng từ Asia Recruitment Awards 2015

Vào ngày 18 tháng 5 năm 2015 tại Kuala Lumpur - JobStreet.com, tự hào là mạng việc làm số 1 tại Malaysia sau khi nhận 2 giải Vàng cho các hạng mục “Best career website” (Mạng việc làm tốt nhất) và “Best recruitment innovation” (Tiên phong sáng tạo nhất trong tuyển dụng Buổi công bố giải thưởng Asia Recruitment Awards 2015 được tổ chức bởi tạp chí Human Resources, chỉ dành riêng để đề cử và vinh danh các công ty có công tác tuyển dụng và thu hút nhân tài tốt nhất tại Malaysia Cùng với thắng lợi của JobStreet.

Việc làm giáo dục vẫn đang trên đà phát triển

Giáo dục vốn luôn được coi là “quốc sách hàng đầu” của nhiều quốc gia, với mức đầu tư khá cao tại Việt Nam “43.000 tỷ đồng để kiên cố hóa khoảng 60% trường, lớp học” (theo phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại Hội nghị Triển khai năm học mới của Bộ Giáo dục niên học 2013-2014) khiến đây là lĩnh vực được các nhà đầu tư bỏ vốn vào nhiều.

Chức năng "Gợi Ý Mức Lương" của JobStreet.com

Ngày 10 tháng 02 năm 2014 – JobStreet.com vừa chính thức ra mắt chức năng mới với tên gọi Gợi Ý Mức Lương. Hiện nay, JobStreet.com là website đầu tiên và duy nhất tại Đông Nam Á cung cấp chức năng Gợi Ý Mức Lương để giúp các ứng viên bên cạnh việc tìm được việc làm mơ ước, còn đáp ứng được yêu cầu quan trọng nhất, đó là đưa ra các Gợi Ý Mức Lương.